Giải pháp giúp nhà hàng tìm đầu bếp giỏi thật nhanh và hiệu quả

Sự phát triển đáng ngạc nhiên của du lịch nước nhà đã giúp hệ thống nhà hàng, khách sạn tăng trưởng mạnh mẽ, tạo cơ hội tìm việc làm đầu bếp lớn theo cùng mức lương lý tưởng cho nghề bếp và các ngành nghề dịch vụ khác.

Đi kèm với sự mở rộng của nhà hàng khách sạn là nhu cầu nhân lực nghề bếp lớn, tuy nhiên thực tế là các nhà hàng hiện nay đều rất khó khăn trong việc tìm đầu bếp có năng lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Vậy phải làm thế nào để có thể tìm đầu bếp giỏi lại không mất quá nhiều công sức, bài viết sau sẽ chỉ cho bạn bí quyết để có thể tìm đầu bếp một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Tại sao cần tìm đầu bếp giỏi?

Tìm đầu bếp
Tìm đầu bếp

Không phải tự nhiên mà nhà hàng, khách sạn nào cũng cần một đầu bếp giỏi, đầu bếp chính là “linh hồn” của mỗi nhà hàng, họ là người quyết định chất lượng của món ăn, làm ra món ăn đảm bảo chất lượng, đủ hương đủ vị, làm thỏa mãn khách hàng. Sự hài lòng với chất lượng món ăn sẽ là lý do để khách hàng quyết định có quay trở lại nhà đó hay không.

Không chỉ vậy, một đầu bếp giỏi sẽ có khả năng quản lý nhân sự bếp hiệu quả, giúp việc điều phối diễn ra trơn tru và việc kinh doanh của nhà hàng sẽ hiệu quả hơn. Hơn nữa, một Đầu bếp giỏi sẽ có thể vừa đảm nhiệm vị trí Bếp trưởng, vừa có thể quản lý khu bếp, như vậy, nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được chi phí cho nhân sự.

Bí quyết tuyển dụng để tìm đầu bếp giỏi

Website tìm việc

Tìm đầu bếp
Tìm đầu bếp

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, ứng viên tìm việc làm và cả nhà tuyển dụng tìm ứng viên đã không còn cần phải đến tận nơi xem thông báo. Hiện nay ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tìm thông tin trên vô số các trang web tuyển dụng với số lượng công việc và ứng viên lớn.

Trên các trang web tìm việc người tìm việc có thể dễ dàng tìm việc làm nhờ số lượng công việc mỗi ngày đều được update chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu và tham khảo. Tuy nhiên nhà tuyển dụng thì cần cẩn thận hơn khi tìm ứng viên trên các trang tuyển dụng bởi đôi khi hồ sơ trên trang web của ứng viên đó không sát với thực tế. Điều này dễ khiến nhà tuyển dụng rơi vào tình trạng mời ứng viên có hồ sơ ứng tuyển nhưng đến khi phỏng vấn thì kỹ năng lại không được như hồ sơ đã nêu.

Tuy nhiên điều này chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ, với một lượng lớn nhu cầu tìm việc và tìm người cho nhiều lĩnh vực khác nhau như hiện nay, việc đăng tin lên những trang cộng đồng chuyên ngành dành riêng cho lĩnh vực Nhà hàng – khách sạn sẽ giúp đưa thông tin tuyển dụng đến đúng người hơn.

Facebook

Đăng tin tìm đầu bếp trên mạng xã hội Facebook, cụ thể là các fanpage/ group tìm kiếm việc làm đang là một trong những phương pháp tìm kiếm ứng viên hiệu quả nhất với tất cả các ngành nghề, ngành nhà hàng khách sạn cũng không nằm ngoài số đó.

Không chỉ các fanpage tìm việc chung mà các fanpage riêng chỉ để tìm kiếm việc làm nhà hàng khách sạn cũng mọc lên như nấm và là nơi để nhà tuyển dụng thỏa sức tìm kiếm ứng viên. Khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng lên trên các fanpage hay group về ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ nhận được đông đảo sự thu hút cũng như chia sẻ của thành viên trong fanpage/ group. Trong đó chắc chắn đa số là những ứng viên có nhu cầu làm trong ngành bếp và sẽ ứng tuyển nếu cảm thấy công việc phù hợp với năng lực. Như thế, công tác tìm đầu bếp giỏi của nhà tuyển dụng sẽ được rút ngắn lại và đơn giản hơn rất nhiều.

Mối quan hệ cá nhân

Tìm đầu bếp
Tìm đầu bếp

Đôi khi dù đã thử cả 2 cách trên thì nhà tuyển dụng vẫn không thể tìm được ứng viên đầu bếp phù hợp với vị trí mà mình cần tuyển dụng. Vậy thì cách thứ 3 này sẽ là một công cụ khá hữu hiệu. Nghe đến mối quan hệ cá nhân thì có vẻ không chuyên nghiệp và mang tính chủ quan nhưng thực tế đôi khi dựa vào mối quan hệ cá nhân bạn sẽ dễ dàng tìm đầu bếp giỏi hơn.

Điều này được lý giải bởi nếu sử dụng mối quan hệ cá nhân bạn sẽ được người quen, đồng nghiệp giới thiệu cho những ứng viên có năng lực nhưng lại không biết đến nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của nhà hàng. Nhờ vậy bạn sẽ chiêu mộ được những đầu bếp thực sự có năng lực và phù hợp với nhà hàng khách sạn của bạn.

Hiện nay, thu nhập của đầu bếp chuyên nghiệp luôn đứng top đầu trong các ngành nghề tại thị trường lao động Việt Nam. Sức nóng từ những căn bếp đã tạo nên lực hút hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Điều này cũng tạo nên thách thức cho cả người tìm việc và người cần tuyển đầu bếp. Hi vọng những bí kíp trên sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể tìm đầu bếp giỏi một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhất.

Nguồn: https://timviecdaubep.com/

5 (100%) 1 vote

8
Để lại bình luận

7 Chủ đề bình luận
1 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được chọc nhiều nhất
Chủ để nóng nhất
7 Người bình luận
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Thông báo
Đặng Thị Chi Đông

còn phải test tay nghề của đầu bếp nữa chứ không chơi lý thuyết nữa

Chu Hồng

minh thấy quan trọng các đầu bếp cần có thài độ và có tâm nữa. để tạo ra một món ăn ngon không chỉ cần món ăn phải ngon với lại món ăn phải có hồn

Thị Kiều

Chu hồng nói phải trước khi ăn là phải cho mắt ăn trước rồi nếu trang trí bày biện mà xấu thì đã mất điểm ngày từ cái nhìn rồi thì món ăn không còn được ngon nữa đâu

Đức Quyền

quả thực tìm kiếm đầu bếp nói chung và phụ bế ns thì rất là khó bởi chưa có kinh nghiệm mà đã muốn trả lương phải cao rôi. rất mong ad có thế kết nối giữa các nhà tuyển dụng và người lao động cần tìm việc

Mai Thị Thái

Anh đức quyên a ở thành phố nào vậy e đang có thằng em trai tốt nghiệp tháng trước đang muốn tìm chỗ thực tập nghê bếp, mong a cho e xin số để lên hệ a. e cám ơn

Hàn Ngọc

theo mình thấy bài viết rất hữu ích cho moi người nhưng mình bỏ sung thêm là chúng ta có thể tìm được những đầu bếp giỏi qua bạn bè giúp thiệu nữa

Thái Thu

thật may khi tì được nhiều nhà tuyển dụng thế này. e là sv mới ra trường đang cần tìm việc bếp e ở hà nội ạ. nếu có nhà hàng nào cần người thì alo e qua số 0983723634 e xin cám ơn

Thái Thu

nhà hàng của chị đang cần người đó. e đã từng làm ở đâu chưa em