Đầu bếp chuyên nghiệp: cơ hội vàng cho mức thu nhập hấp dẫn

04/07/2019 02:52 PM    |    Tìm việc   >  Tuyển dụng

Những cơ hội vàng đang mở ra cho đầu bếp chuyên nghiệp giúp nghề bếp dần thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội đặc biệt là giới trẻ. Vậy tại sao ngành đầu bếp lại có sức hút như vậy và những cơ hội việc làm đầu bếp có tốt không?

Bài viết sau sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích về nghề đầu bếp chuyên nghiệp và những cơ hội hấp dẫn của ngành này.

Hiện nay, nghề đầu bếp đang ngày một mở rộng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho tất cả mọi người. Nhất là trong thời kỳ hiện tại, khi ngành du lịch ngày càng phát triển, giúp các ngành dịch vụ đặc biệt là lĩnh vực nhà hàng khách sạn ngày càng được tăng trưởng mạnh mẽ và đạt được những con số ấn tượng trong tiến trình phát triển chung của kinh tế xã hội. Đi cùng với sự phát triển của lĩnh vực nhà hàng khách sạn là nhu cầu nhân lực lớn phục vụ cho mỗi nhà hàng, khách sạn mà cụ thể ở đây là nhu cầu nhân lực đầu bếp chuyên nghiệp.

Có thể nói đầu bếp chuyên nghiệp đang ngày được coi trọng hơn và được xã hội dần coi trọng cũng như có mức lương khá hấp dẫn. Nắm bắt được xu thế của thời cuộc và nhu cầu việc làm của ứng viên ngành bếp cũng như nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của nhà hàng, khách sạn nên hiện nay rất nhiều các học viện, trường học dạy nấu ăn được mở ra nhằm tạo môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, giúp học viên được học những kiến thức, kỹ năng bài bản về nghề bếp và sau khi kết thúc khóa học sẽ tìm được công việc ưng ý, trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với môi trường làm việc tốt.

Cơ hội việc làm bếp rộng mở cho tất cả các ứng viên 

anh2-đầu-bếp-chuyên-nghiệp

anh2-đầu-bếp-chuyên-nghiệp

Đi cùng với sự mở rộng của ngành nhà hàng khách sạn nói riêng và du lịch dịch vụ nói chung là nhu cầu ẩm thực lớn của khách du lịch trong và ngoài nước. Ẩm thực Việt Nam chính là một trong những điểm mạnh giúp thu hút khách du lịch trong và ngoài nước vì vậy rất cần có sự đầu tư khai thác phát triển một cách thông minh giúp du lịch Việt Nam ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế. Theo đà phát triển của nền ẩm thực Việt Nam là nhu cầu nhân lực đầu bếp chuyên nghiệp giúp đảm bảo chất lượng của các món ăn. Nhờ đó các đầu bếp chuyên nghiệp tốt nghiệp từ các trường đào tạo nấu ăn sẽ không lo thất nghiệp sau khi ra trường và thực tế là hầu hết đầu bếp sau khi được đào tạo bài bản đều có thể tìm kiếm được việc làm ưng ý.

Mức lương trung bình hàng tháng vô cùng lý tưởng

Nghề đầu bếp là một công việc tương đối ổn định và đem lại mức thu nhập hàng tháng khá hấp dẫn giúp người đầu bếp có một cuộc sống tương đối thoải mái. Hiện nay mức lương của nghề đầu bếp được phân ra theo vị trí làm việc, môi trường làm việc và chuyên ngành làm việc. Mức lương cơ bản của nghề đầu bếp thường không dưới 7 triệu/ tháng, đối với những vị trí cấp cao như bếp trưởng thì mức lương còn hấp dẫn hơn nữa. Đa số các bếp trưởng nhà hàng, khách sạn hiện nay đều có mức lương rất cao so với mặt bằng chung là khoảng 20 triệu đồng một tháng.

Đặc biệt những đầu bếp có tay nghề lâu năm lại có khả năng ngoại ngữ thì luôn được các nhà hàng lớn săn đón mời về giữ vị trí quản lý gian bếp với mức lương có thể lên tới hàng chục triệu.  Tuy nhiên để đạt được mức lương này là cả một sự nỗ lực trau dồi kỹ năng từng ngày của người đầu bếp.

>> Tìm hiểu thêm: Các công việc về tìm việc marketing online với mức lương hấp dẫn hiện nay.

Cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài

Khi kinh tế xã hội đang ngày một phát triển hơn thì nhiều người trẻ đã chọn phương án ra nước ngoài học tập để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Nghề làm bếp cũng không ngoại lệ, hiện nay rất nhiều bạn trẻ quyết định ra nước ngoài để được học tập trong một môi trường nấu ăn chuyên nghiệp từ các giáo sư hàng đầu trên thế giới.

Học tập tại nước ngoài cũng giúp các học viên ngành đầu bếp có môi trường tốt để rèn luyện tay nghề bởi đa phần các trường dạy nấu ăn lớn trên thế giới đều nằm ở Châu Âu và đây cũng là nơi mà nền ẩm thực đa dạng phong phú bậc nhất.

Hơn hết sau khi học tập và được thực hành ở môi trường nước ngoài người đầu bếp sẽ có kỹ năng giải quyết tình huống cực kỳ tốt. Khi tốt nghiệp những đầu bếp sẽ dễ dàng tìm được cơ hội việc làm ở nước ngoài nếu có ý định định cư lâu dài. Nếu những học viên này trở về Việt Nam làm việc chắc chắn sẽ được săn đón bởi những nhà hàng khách sạn lớn nơi sẽ không tiếc tiền mời về những đầu bếp chuyên nghiệp giúp gây tạo danh tiếng tốt cho nhà hàng.

anh3-đầu-bếp-chuyên-nghiệp

anh3-đầu-bếp-chuyên-nghiệp

Làm thế nào để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp?

Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp bạn không có cách nào khác là việc nuôi dưỡng, trau dồi và cải thiện từng ngày đam mê nấu nướng của bạn. Một đầu bếp chuyên nghiệp thường bắt đầu từ những vị trí nhỏ trong bếp rồi dần dần học hỏi từng chi tiết, công việc cụ thể. Qua thời gian, các kỹ năng cơ bản được hoàn thiện và sau đó những người phụ bếp sẽ dần biết nấu những món ăn ngon một cách chuyên nghiệp. Sau khi nắm bắt được tất cả các quy trình và nắm gian bếp trong lòng bàn tay thì người đầu bếp lúc đó sẽ có thể điều khiển gian bếp theo ý muốn và làm ra những món ăn ngon hài lòng khách hàng.

Ngoài niềm đam mê, người đầu bếp chuyên nghiệp nhất định phải được đào tạo bài bản, không chỉ về kỹ năng chuyên môn nấu nướng và là cả về những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong gian bếp cũng như được giảng dạy về tất cả các quy trình nấu ăn đúng chuẩn.

Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển những đầu bếp có bằng nấu ăn chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp nhà hàng, khách sạn giảm thiểu thời gian và chi phí đào tạo từ đầu. Những đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo bài bản sẽ có thể thích ứng với công việc một cách nhanh chóng và sớm đem lại lợi nhuận cho nhà hàng. Vì vậy chứng chỉ nấu ăn chuyên nghiệp hiện nay là một tấm vé vàng cho các ứng viên giữa bạt ngàn các ứng viên đầu bếp tìm việc khác.

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Một đầu bếp chuyên nghiệp cũng cần thường xuyên trau dồi kỹ năng nấu bếp của mình bởi mỗi ngày có hàng ngàn người đầu bếp muốn tìm việc nếu không muốn vị trí trong căn bếp của mình bị lung lay thì mỗi đầu bếp không được ngủ trên đỉnh vinh quang của mình. Câu nói “học, học nữa, học mãi” luôn đúng cho mọi ngành nghề, mọi đối tượng, người đầu bếp chuyên nghiệp cũng vậy. Nền ẩm thực biến đổi mỗi ngày, không học, hỏi, rèn luyện là làm cho chính bản thân thụt lùi và đẩy người đầu bếp đó vào ranh giới nguy hiểm của nghề làm bếp.

Xem thêm Tại Đây:

Lời kết, nghề làm bếp là công việc vinh quang, người đầu bếp được xem như nghệ sỹ thực thụ, mỗi món ăn là kiệt tác đáng trân trọng. Danh hiệu đầu bếp chuyên nghiệp chính là danh hiệu mà mỗi người làm bếp đều muốn chinh phục. Và muốn chinh phục mục tiêu trở thành đầu bếp chuyên nghiệp buộc bạn phải nuôi dưỡng đam mê, trang bị kiến thức, chứng chỉ nghề nghiệp và bước từng bước thật vững chắc.

Nguồn: http://timviecdaubep.com/

Bài viết liên quan

Cách viết sơ yếu lý lịch học sinh và những lưu ý cần biết

Cách viết sơ yếu lý lịch học sinh và những lưu ý cần biết

Cách viết Sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên là một trong những tài liệu quan trọng cần phải có...

Những việc làm tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất

Những việc làm tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất

Việc làm Nhân viên kinh doanh tại Hà Nội Nhân viên kinh doanh là một vị trí cần có sự hiểu...

Quy trình tuyển dụng nhân viên phục vụ trong nhà hàng khách sạn

Quy trình tuyển dụng nhân viên phục vụ trong nhà hàng khách sạn

Để đảm bảo tuyển được nhân viên có trình đọ chuyên môn cao và phù hợp với vị trí công...

Bài đọc nhiều

Michelin Star – Tiêu chuẩn vàng mà mọi nhà hàng đều hướng tới

Michelin Star – Tiêu chuẩn vàng mà mọi nhà hàng đều hướng tới

Michelin Star là cụm từ đã quá quen thuộc nhưng bạn đã thực sự hiểu về nó hay chưa? Bài…

Cách làm yaourt bịch ngon đơn giản tại nhà

Cách làm yaourt bịch ngon đơn giản tại nhà

Sữa chua bịch là món quà gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Chit cần cắn một góc…

Quy trình làm kế toán nhà hàng khách sạn

Quy trình làm kế toán nhà hàng khách sạn

Để làm tốt kế toán nhà hàng,  các quy trình kế toán khách sạn là gì? – Quy trình làm…

Bài mới nhất

Tìm Hiểu Về Beverage: Beverage Là Gì, Các Loại và Tầm Quan Trọng

Tìm Hiểu Về Beverage: Beverage Là Gì, Các Loại và Tầm Quan Trọng

Bạn có từng tự hỏi “Beverage là gì?” Nếu chưa, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết…

Nghề Làm Miền Đông: Khám Phá Nghề Nghiệp và Cuộc Sống ở Vùng Đất Phồn Thịnh

Nghề Làm Miền Đông: Khám Phá Nghề Nghiệp và Cuộc Sống ở Vùng Đất Phồn…

Nghề làm miền Đông là một trong những lựa chọn nghề nghiệp đặc trưng của vùng đất phía đông của…

Foodcourt là gì? Sự Phát Triển của Foodcourt trong tương lai

Foodcourt là gì? Sự Phát Triển của Foodcourt trong tương lai

Foodcourt là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ ẩm thực, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.