Tìm việc làm bếp trưởng và những yêu cầu bạn cần phải biết của nhà tuyển dụng

30/07/2019 04:14 PM    |    Tìm việc   >  Hướng nghiệp

Tìm việc đầu bếp hay tìm việc làm bếp trưởng hiện nay đang là vấn đề nóng bỏng được rất nhiều ứng nghề bếp đặc biệt quan tâm, và nếu bạn cũng là một trong số đó thì có thể tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Không nằm ngoài vòng quay của xu thế phát triển thị trường du lịch đi kèm với chính là ẩm thực tại Việt Nam, mà nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí đầu bếp tại nhiều nhà hàng cũng như khách sạn hiện nay cũng chính vì thế mà tăng cao. Xét một cách tổng thể thì ở một góc độ tổng quát nào đó với tốc độ phát triển của lĩnh vực này thì chắc chắn trong tương lai không xa nhu cầu về vị trí đầu bếp hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Biết rằng nhu cầu vẫn luôn cấp thiết là như vậy nhưng tuyển dụng là điều không được vội vàng và luôn cần có thời gian. Nhất còn là tìm việc làm bếp trưởng. Vậy những nhà tuyển dụng sẽ cần những gì ở vị trí của một bếp trưởng? hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để có thể có được cái nhìn khách quan nhất về điều ấy ngay sau đây.

Khả năng bao quát công việc

Hy sinh vì lợi ích chung

Có một điều chắc chắn là chẳng nhà hàng hay khách sạn nào một tuyển một người chịu trách nhiệm nắm giữ linh hồn các món ăn của mình lại là một kẻ yếu về chuyên môn lần phong cách làm việc cả, bếp trưởng luôn phải là người vừa có thể nấu ăn ngon cũng như quán xuyến đâu vào đấy chuyện bếp núc, từ những việc như lên menu, chọn thực phẩm, cho đến quá trình chế biến, bếp trường phải là người đảm nhận tốt những việc đó, ngoài ra bếp trưởng cũng cần phải biết cách kết nối đội ngũ nhân sự dưới quyền để làm sao có thể vận hành những công việc thường nhật một cách trơn tru tạo ra sự ổn định cho nhà hàng, điều này đặc biệt quan trọng vì mỗi nhà hàng hay khách sạn phải có một đội ngủ chuyên nghiệp và kết hợp ăn ý với nhau thì mới có thể thu hút được khách hàng sử dụng dịch vụ.

Thích nghi nhanh với môi trường làm việc

Nói về tính cách của một ứng viên bếp trưởng thì điều đặc biệt được các nhà tuyển dụng quan tâm đó chính là tính cách cũng như phong cách làm việc của ứng viên đó liệu có phù hợp với triết lý của nhà hàng hay khách sạn không, nếu như không thì điều hiển nhiên là bạn sẽ không được chọn, tuy nhiên những ứng viên vẫn có thể đáp ứng được hầu hết yếu tố này nếu sở hữu cho mình những đặc điểm như thích nghi nhanh với môi trường làm việc, là người luôn niềm nở với khách hàng, có thái độ làm việc nghiêm túc và luôn tận tâm với nhà hàng, đó chính là một trong một vài những yếu tố chung có thể bạn cần có để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào vị trí bếp trường.

Tính cách có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc

Yêu cầu tính cách được các nhà tuyển dụng rất quan tâm

Tuy nhiên chưa hết, để có thể tồn tại cũng như nâng tầm bản thân thì bếp trưởng cũng cần phải giữ một mội quan hệ tốt với chính ông chủ của mình nữa, cụ thể là nếu như bếp trường làm việc ở những môi trường của nhà hàng hay khách sạn có quy mô và tầm cỡ lớn thì tính cách có thể chảnh chọe một chút, đòi hỏi mức đãi ngộ cao với khả năng của mình. Tuy nhiên nếu như làm việc ở những nơi có quy mô nhỏ hay trung bình thì đâu là điều không vì sẽ rất dễ làm mất hòa khí với chủ sử dụng lao động, nói chung là ở mỗi môi trường sẽ có cách làm việc cũng như hoạt động khác nhau, và chắc chắn bếp trưởng cũng rất cần sự tỉnh táo để có thể nhận ra điều đó.

Cầu tiến và luôn muốn học hỏi để vươn lên

Là một bếp trưởng, tinh thần học hỏi của bạn bao giờ cũng phải cao hơn người khác!

Học hỏi là điều sẽ chẳng bao giờ lờ thừa cho dụ bạn đã là một bếp trường quản lý tất cả công việc bếp núc của một nhà hàng, bời vì xu thế ngày nay sẽ luôn thay đổi một cách không ngừng, những món ăn mới, cách chế biến độc lạ có thể sẽ được cập nhật mỗi ngày, vậy nên bếp trưởng cũng rất cần có tình thần ham học hỏi để có thể nhanh chóng tiếp thu những điều đó, nhằm tạo cẩm hứng cũng duy trì sự sáng tạo để có thể gây được sức hút với khách hàng và mang danh tiếng của nhà hàng đi xa. Nếu như bạn là một người có đức tính này thì chắc chắn là đã ghi điểm rất mạnh trọng mắt những nhà tuyển dụng rồi đấy!

Trung thực luôn đặt lên hàng đầu

Yếu tố trung thực, tin cậy được các nhà tuyển dụng dùng để lựa chọn khi tuyển dụng bếp trưởng

Có lẽ công việc nào cũng vậy cả thôi, yếu tố trung thực là điều dường như không thể thiếu trong mọi hoàn cảnh, và tâm lý của nhà tuyển dụng thì lúc nào cũng muốn tuyển cho mình một đội ngũ nhân viên trung thực, có thể là khi phòng vấn họ không đánh giá được điều này, nhưng khi mới vào làm bạn sẽ rất hay bị để ý đấy, hãy cố gắng trung thực trong mọi tình huống, bởi lấp liếm những sai phạm thì khi bị phát hiện mọi chuyện sẽ chỉ tồi tệ hơn mà thôi, hay chấp biết nhận sự khiển trách nếu như xảy ra sai phạm để bản thân có thế rút ra bài học để tiến bộ hơn, chứ đừng nên dùng cách nối dối để che giấu đi sự thật, ở một số nơi có quy định nghiệm ngặt, lỗi không trung thực sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí là cho thôi việc, dù bạn có là người giỏi đến đâu đi chăng nữa, thì chuyện không trung thực vẫn luôn rất khó chấp nhận.

Cuối cùng tổng kết lại:

Đối với vị trí bếp trường luôn luôn yếu cầu rất cao ở những ứng viên, bởi bếp trường là vị trí của người có thể hội tụ nhiều khả năng như nấu ăn, kiến thức về ẩm thực, khả năng kết nối những nhân sự dưới quyền, và cuối cùng là chịu trách nhiệm nắm giữ linh hồn của căn bếp, vị trí bếp trường thường dành cho những người có kinh nghiệm dày dặn, đã trài qua quãng thời gian đủ dài gắn bó với công việc bếp núc, có thể chịu được áp lực của công việc cũng như sẵn sàng đường đầu với những khó khăn thử thách, ngoài ra bếp trường cũng rất cần phải có tinh thần ham học hỏi để làm mới bản thân nếu như không muốn tụt lùi so với xu thế của xa hội.

Có thể bạn quan tâm

Nếu như bạn đã nằm rõ được những điều này và có một niềm đam mê với nghề thì đừng ngần ngại mà hãy theo đuổi còn đường trờ thành bếp trường của mình ngay đi nhé, bời dù vất vả và có những áp lực riêng nhưng nghề bếp trường vẫn luôn được đánh già là một nghề có mức thu nhập rất tốt, ngoài ra còn có thể đem lại danh tiếng cho bản thân bạn, nếu như bạn còn trẻ và chưa biết bắt đầu từ đâu, thì có thể lưu ý chuyện đi học bếp tại những trung tâm đào tạo lớn, khi đã được cấp chứng chỉ làm việc thì hãy cố gắng phần đầu và tạo dựng sự nghiệp của mình từ những chức vụ nhỏ, sau đó dần dần sau này khi đã có đủ kinh nghiệm và khả năng thì chuyện tìm việc bếp trường khi ấy sẽ không còn quá khó nữa. Chúc các bạn tìm việc thành công!

Nguồn https://Timviecdaubep.com

Tags:

Bài viết liên quan

Commis Chef là Gì? Vai Trò của Commis Chef Trong Ngành Bếp

Commis Chef là Gì? Vai Trò của Commis Chef Trong Ngành Bếp

Trong ngành nhà hàng và khách sạn, vị trí "Commis Chef" đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuẩn...

VTOS Là Gì? Tầm Quan Trọng của VTOS trong Ngành

VTOS Là Gì? Tầm Quan Trọng của VTOS trong Ngành

Trong ngành du lịch của Việt Nam, VTOS (Vietnam Tourism Occupational Skills Standards) đóng vai trò vô cùng quan trọng....

Mô tả Công Việc của Bếp Trưởng trong nhà hàng

Mô tả Công Việc của Bếp Trưởng trong nhà hàng

Trong ngành nhà hàng và dịch vụ ẩm thực, vai trò của bếp trưởng là vô cùng quan trọng. Họ...

Bài đọc nhiều

Cách viết hồ sơ xin việc đúng nhất 2023

Cách viết hồ sơ xin việc đúng nhất 2023

Để có thể thuận tiện theo dõi cách viết hồ sơ xin việc đúng nhất, Timviec sẽ trình bày các cách viết hồ…

Quy trình làm kế toán nhà hàng khách sạn

Quy trình làm kế toán nhà hàng khách sạn

Để làm tốt kế toán nhà hàng,  các quy trình kế toán khách sạn là gì? – Quy trình làm…

Cách làm yaourt bịch ngon đơn giản tại nhà

Cách làm yaourt bịch ngon đơn giản tại nhà

Sữa chua bịch là món quà gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Chit cần cắn một góc…

Bài mới nhất

Casual Dining là Gì? Đặc điểm khác biệt so với Fine dining

Casual Dining là Gì? Đặc điểm khác biệt so với Fine dining

Casual dining là một thuật ngữ phổ biến trong ngành ẩm thực, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về…

Continental Breakfast là gì? Lợi ích của Continental Breakfast

Continental Breakfast là gì? Lợi ích của Continental Breakfast

Continental breakfast là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành khách sạn và du lịch, nhưng không phải ai cũng…

Tiền Tip là Gì? Cách Sử Dụng Tiền Tip Trong Đời Sống Hằng Ngày

Tiền Tip là Gì? Cách Sử Dụng Tiền Tip Trong Đời Sống Hằng Ngày

Bạn đã bao giờ tự hỏi về ý nghĩa của tiền tip và cách sử dụng nó trong đời sống…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.