Top 3 trường dạy đầu bếp chuyên nghiệp và uy tín nhất tại HCM

05/07/2019 01:54 PM    |    Tìm việc   >  Tìm việc đầu bếp

Việc chọn được ngôi trường dạy đầu bếp chuyên nghiệp phù hợp vô cùng quan trọng khi bạn muốn theo học nấu ăn và quyết tâm theo đuổi nghề đang “hot” . Cơ hội tìm việc đầu bếp vô cùng rộng lớn cho những học viên mới ra trường.

Biết nấu ăn, đó là điều không quá khó và hoàn toàn có thể tự tìm hiểu hay tiếp thu kinh nghiệm từ người thân. Nhưng nếu bạn muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, muốn mở hàng ăn, hay đơn giản là muốn nâng cao tay nghề, kỹ năng nấu ăn lên một cấp độ mới, thì việc tìm đến những trường/lớp dạy nấu ăn là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Top-10-trường-dạy-đầu-bếp-chuyên-nghiệp-và-uy-tín-nhất-tại-HCM-Ảnh1

Top-10-trường-dạy-đầu-bếp-chuyên-nghiệp-và-uy-tín-nhất-tại-HCM-Ảnh1

Càng ngày, càng có nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ mạnh dạn theo đuổi niềm đam mê nấu nướng của mình. Nhất là khi nghề Bếp trong bối cảnh xã hội đang phát triển với nhu cầu ẩm thực ngày càng cao đã nghiễm nhiên trở thành một nghề có cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Các Nhà hàng cạnh tranh nhau chủ yếu bởi đội ngũ đầu bếp và chuyên gia ẩm thực tài hoa, chuyên nghiệp.

Vậy nên, các trường nấu ăn cũng được mở ra để đáp ứng. Dưới đây là một vài trường/lớp dạy đầu bếp uy tín ở thành phố HCM bạn có thể lựa chọn khi muốn theo đuổi nghề đầu bếp đang rất hot này.

Trường hướng nghiệp Á Âu

Trường dạy nghề và hướng nghiệp Á Âu là một trong những trường dạy nấu ăn lớn nhất khu vực TP HCM cũng như các tỉnh phía Nam. Tại đây, các học viên sẽ được đào tạo tất cả các lĩnh vực thuộc ngành bếp như làm bánh, pha chế, cắt tỉa, Bartender… với đủ các quốc gia từ bếp Á đến bếp Âu.

Học viên sau khi tốt nghiệp tại trường hướng nghiệp Á Âu đều được đảm bảo có việc làm với mức lương ổn định. Hiện mức lương đầu bếp ở thời gian thử việc là khoảng 3 triệu đồng/tháng, sau đó thu nhập trung bình tăng lên 4 – 6 triệu/tháng. Đối với đầu bếp giỏi có thể nhận mức thu nhập tối thiểu từ 8 – 10 triệu/tháng, còn bếp trưởng tại nhà hàng, khách sạn lớn có thể nhận mức lương trên 1.000 USD/tháng.

Hướng nghiệp Á Âu là đơn vị được Sở lao động – thương binh xã hội TP HCM cấp giấy phép dạy nghề số 62/2011/GCNĐKDN và cũng là trường dạy nghề duy nhất tại Việt Nam được Tổng Cục Dạy Nghề cho phép đào tạo và cấp Chứng chỉ bếp trưởng. Khi đã hoàn thành khóa học nghiệp vụ tại đây, học viên được cấp chứng chỉ của tổng cục dạy nghề và có giá trị trên toàn quốc. Bởi vậy, đó được xem như “vé thông hành” để các học viên tìm được cơ hội việc làm đầu bếp dễ dàng hơn.

Bên cạnh các kỹ năng làm bếp, theo học tại hướng nghiệp Á Âu còn giúp các học viên học được các kỹ năng quản lý, điều phối công việc trong bếp và được tiếp xúc với một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Từ đó giúp nâng cao tay và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

Top-10-trường-dạy-đầu-bếp-chuyên-nghiệp-và-uy-tín-nhất-tại-HCM-Ảnh2

Top-10-trường-dạy-đầu-bếp-chuyên-nghiệp-và-uy-tín-nhất-tại-HCM-Ảnh2

Địa chỉ của trường hướng nghiệp Á Âu:

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace

Được thành lập từ tháng 4/2010, trường dạy nghề ẩm thực NetSpace hiện đang là một trong những trường đào tạo ẩm thực số 1 Việt Nam và là thành viên của “Hiệp hội đầu bếp quốc tế”. Trường đi vào hoạt động với tiêu chí “Tập hợp sức mạnh nguồn nhân lực bao gồm các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với lĩnh vực đào tạo nghề ẩm thực với định hướng dạy nghề theo tiêu chuẩn quốc tế” và cho tới nay NetSpace đã đào tạo và cung cấp cho thị trường đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn… hàng ngàn học viên có tay nghề nấu nướng cao trên cả nước và thế giới. Điều đó góp phần lớn đưa nền ẩm thực Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Trường NetSpace hiện có 7 cơ sở đào tạo lớn trên khắp các tỉnh thành trong nước tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Biên Hòa, Nha Trang. Tất cả các cơ sở đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy và học hiện đại cho phép các học viên được tiếp xúc với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc thế. Nhờ vậy, học viên được học tập và thực hành một cách bài bản và khoa học.

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Đội ngũ giảng viên, lãnh đạo và cố vấn tại NetSpace cũng được điểm thu hút nhiều học viên theo học tại đây. Đó đều là các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp hàng đầu tại Việt Nam như: Chef Dương Huy Khải (Vua đầu bếp Mỹ), Chef Jack Lee (đầu bếp gốc Việt tại Mỹ nổi tiếng thế giới), Chef David Thái (Siêu đầu bếp)…

Không chỉ vậy, môi trường học tập thân thiện với không gian thoáng mát, sạch sẽ cũng là điểm cộng rất lớn của dạy nghề ẩm thực NetSpace. Tất cả các phòng học ở đây đều được trang bị máy lạnh, dụng cụ hiện đại giúp cho học viên không bị mệt mỏi trong quá trình học tập và dễ dàng tiếp thu tốt các kiến thức, kinh nghiệm từ thầy cô. Đây được coi là môi trường học tập lý tưởng và khó tìm thấy tại các trường dạy học nấu ăn ở nước ta.

Sau khi tốt nghiệp khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đầu bếp chuyên nghiệp do NetSpace cấp, có giá trị tại Việt Nam và được các nhà tuyển dụng nước ngoài chấp nhận. Nhờ vậy, học viên sẽ có cơ hội được làm việc tại các khách sạn, nhà hàng lớn trong và ngoài nước.

Ngoài việc đào tạo nghề chuyên sâu, dạy nghề ẩm thực Netspace còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho học viên. Trường thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu với Đầu bếp nổi tiếng, các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi nấu ăn, dã ngoại…

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Địa chỉ của trường dạy nghề ẩm thực NetSpace:

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Trường Trung Cấp Việt Giao

Trường trung cấp Việt Giao cũng là cái tên nổi trội cần nhắc đến khi tìm hiểu về các trường dạy đầu bếp tại khu vực phía Nam. Việt Giao hoạt động với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn nghiệp vụ, vừa vững vàng các kỹ năng sống. Vì vậy, trường luôn chú trọng đào tạo học viên một cách toàn diện.

Phương pháp đào tạo của Việt Giao luôn đặt kĩ năng thực hành lên hàng đầu. Phương pháp học tập theo nhóm, thuyết trình, học thực tế, các kì kiến tập, kì thi… giúp học viên thường xuyên được thực hành, tăng sự cọ xát. Nhờ vậy, các bạn trở nên năng động, trưởng thành, có kỹ năng sống tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Là một trường rất “hot” song chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của Việt Giao luôn được tính toán hợp lý dựa trên nhu cầu thực tế của nhà trường, tức là trường chú trọng chất lượng hơn số lượng, không tuyển sinh ồ ạt vì mục đích lợi nhuận. Nhờ vậy, trường có thể đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất và lợi ích tối đa cho các học viên.

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Ngay từ khi thành lập, Việt Giao đã ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các doanh nghiệp nên trong quá trình học, học viên được cung cấp các địa điểm thực hành hoặc thực tập lý tưởng. Đây cũng chính là các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên vào làm việc sau này. Cũng nhờ vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của học viên cũng được đảm bảo chắc chắn.

Rất nhiều phụ huynh sau khi cho con em mình theo học tại trường trung cấp Việt Giao đã tỏ ra hài lòng và phản hồi tích cực với phương pháp dạy học của nhà trường.

Địa chỉ Trường Trung Cấp Việt Giao:

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Ngoài 3 trường dạy nghề và hướng nghiệp có đào tạo đầu bếp uy tín hàng đầu được kể trên đây, còn rất nhiều trung tâm dạy nghề lớn và có tiếng khác bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn như:

  • Trường Trung cấp nghề Quản lý khách sạn Việt Úc — VAAC

Địa chỉ: Tòa nhà 44 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Q.1, Tp.HCM

  • Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10

  • Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt

Địa chỉ: 641/553/73 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM

  • Trường đào tạo nghề bếp VCA (Tên Cũ Mint Culinary)

Địa chỉ: 778/45–47 Nguyễn Kiệm. P.4 — Q.Phú Nhuận, TP HCM

  • Nhà văn hoá Phụ Nữ TP HCM

Địa chỉ: 188–192–194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP HCM

  • Dạy nghề nấu ăn Diệu Lý

Địa chỉ: 500/16 Nguyễn Bặc ,P.3, Q.Tân Bình, TP HCM

  • Dạy nấu ăn Phương Khanh

Địa chỉ: 357A/1 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q.Tân Bình, TP HCM

  • Lớp dạy nấu ăn của cô Dzoãn Cẩm Vân

Địa chỉ: 01 Lê Trực, P.7, Q.Bình Thạnh hoặc 1014/25 CMT8, P.5, Q.Tân Bình, TP HCM

Chúc bạn tìm được địa chỉ dạy nấu ăn thích hợp với bản thân!

Nguồn: https://timviecdaubep.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Những việc làm tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất

Những việc làm tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất

Việc làm Nhân viên kinh doanh tại Hà Nội Nhân viên kinh doanh là một vị trí cần có sự hiểu...

Bistro là gì và tại sao nó lại trở thành một phần của văn hóa ẩm thực?

Bistro là gì và tại sao nó lại trở thành một phần của văn hóa ẩm thực?

Bistro là gì và tại sao nó lại trở thành một phần của văn hóa ẩm thực của chúng ta?...

Quy trình tuyển dụng nhân viên phục vụ trong nhà hàng khách sạn

Quy trình tuyển dụng nhân viên phục vụ trong nhà hàng khách sạn

Để đảm bảo tuyển được nhân viên có trình đọ chuyên môn cao và phù hợp với vị trí công...

Bài đọc nhiều

Michelin Star – Tiêu chuẩn vàng mà mọi nhà hàng đều hướng tới

Michelin Star – Tiêu chuẩn vàng mà mọi nhà hàng đều hướng tới

Michelin Star là cụm từ đã quá quen thuộc nhưng bạn đã thực sự hiểu về nó hay chưa? Bài…

Quy trình làm kế toán nhà hàng khách sạn

Quy trình làm kế toán nhà hàng khách sạn

Để làm tốt kế toán nhà hàng,  các quy trình kế toán khách sạn là gì? – Quy trình làm…

Cách viết hồ sơ xin việc đúng nhất 2023

Cách viết hồ sơ xin việc đúng nhất 2023

Để có thể thuận tiện theo dõi cách viết hồ sơ xin việc đúng nhất, Timviec sẽ trình bày các cách viết hồ…

Bài mới nhất

Casual Dining là Gì? Đặc điểm khác biệt so với Fine dining

Casual Dining là Gì? Đặc điểm khác biệt so với Fine dining

Casual dining là một thuật ngữ phổ biến trong ngành ẩm thực, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về…

Continental Breakfast là gì? Lợi ích của Continental Breakfast

Continental Breakfast là gì? Lợi ích của Continental Breakfast

Continental breakfast là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành khách sạn và du lịch, nhưng không phải ai cũng…

Tiền Tip là Gì? Cách Sử Dụng Tiền Tip Trong Đời Sống Hằng Ngày

Tiền Tip là Gì? Cách Sử Dụng Tiền Tip Trong Đời Sống Hằng Ngày

Bạn đã bao giờ tự hỏi về ý nghĩa của tiền tip và cách sử dụng nó trong đời sống…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.